Phương thức tuyển sinh 2017

Ngày: 18/01/2017

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM (MÃ TRƯỜNG: QSB)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2017

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 

 

---**---

Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP. HCM (mã trường QSB) áp dụng nhiều phương thức xét tuyển với chỉ tiêu tương ứng, áp dụng cho tất cả các nhóm ngành/ngành. 

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển.

Điều kiện chung (áp dụng cho tất cả phương thức xét tuyển)

- Tốt nghiệp THPT

- Có trung bình cộng của các điểm trung bình năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,5 trở lên  đối với bậc đại học và từ 6,0 trở lên đối với bậc cao đẳng

Các phương thức xét tuyển 

STT

Phương thức xét tuyển

Chỉ tiêu

1

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017

80 - 85%

2

Ưu tiên xét tuyển theo điểm trung bình các môn (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) lớp 10, 11, 12 dành cho các học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất năm 2015, 2016 (theo quy định của ĐHQG TP. HCM) ->> xem danh sách

15 - 20%

3

Xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, giải Khoa học kỹ thuật quốc gia, … (theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT)

2 - 5%

 
- Các phương thức xét tuyển áp dụng chung cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh (chương trình Tiên Tiến, chương trình Chất lượng cao).
- Phương thức xét tuyển theo kỳ đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia TP.HCM chưa áp dụng trong năm 2017.
- Tuyển sinh Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam (PFIEV) (chi tiết)
 

1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017 (chi tiết)

Thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 và đăng ký xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành của trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP. HCM.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Tiêu chí phụ để xét tuyển là môn Toán (áp dụng cho tất cả các ngành khi có nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu).

Điểm trúng tuyển được xét theo nhóm ngành/ngành và xét chung cho các tổ hợp môn xét tuyển. Thí sinh được chọn tổ hợp môn có tổng điểm lớn nhất để đăng ký xét tuyển.

Các nhóm ngành/ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi THPT Quốc gia, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

Riêng ngành Kiến Trúc, thí sinh phải dự thi môn Năng khiếu (Vẽ đầu tượng và Bố cục tạo hình) do trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP. HCM tổ chức (không sử dụng kết quả môn Năng khiếu từ các trường khác).

2. Ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, 2016 (chi tiết)

Các học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất năm 2015, 2016 (danh sách chi tiếtđược đăng ký tối đa không quá 03 nguyện vọng Ưu tiên xét tuyển vào các Trường thành viên, Khoa trực thuộc của ĐHQG-HCM.

Xét tuyển theo tổng điểm trung bình các môn (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) lớp 10, 11, 12 và theo bài luận của thí sinh. Nếu nhóm ngành/ngành đăng ký xét tuyển có nhiều tổ hợp môn thì thí sinh được đăng ký theo tổng điểm của tổ hợp môn có điểm cao nhất. Trường hợp có nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu thì sẽ xét tiêu chí phụ.

Các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký theo quy định và được xét trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

3. Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh (chi tiết)

Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo thông báo xét tuyển thẳng của trường Đại học Bách Khoa (các học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, giải Khoa học kỹ thuật quốc gia, … ) nộp hồ sơ đăng ký theo quy định và được xét trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Quy chế, hướng dẫn

1. Quy chế thi THPT Quốc gia 2017 của Bộ GDĐT

2. Hướng dẫn thi THPT Quốc gia 2017 của Bộ GDĐT

3. Quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ GDĐT

4. Hướng dẫn thực hiện tuyển sinh 2017 của Bộ GDĐT

5. Hướng dẫn đề án tuyển sinh 2017 của ĐHQG-HCM

6. Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2017 của ĐHQG-HCM

7. Danh mục mã Tỉnh/Thành phố, Huyện/Quận, Trường THPT, Khu vực ưu tiên

8. Danh mục Khu vực ưu tiên (KV1, KV2, KV2NT, KV3) theo trường THPT

9. Danh mục Khu vực ưu tiên (KV1) theo hộ khẩu xã khó khăn